Gan ngỗng áp chảo cho ngày se lạnh

Bếp trưởng nhà hàng Moo Beef Steak sẽ hướng dẫn cách làm món gan ngỗng áp chảo cho những ngày se lạnh cuối năm.

polyad

Nguyên liệu để chế biến món gan ngỗng áp chảo.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Gan ngỗng Pháp: 240 g
- Táo: 100 g
- Đường: 20 g
- Dấm balsamic: 20 ml
- Nước dùng nâu (được chế biến từ nước xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 100 ml
- Quế: 5 g
- Muối, tiêu.

Cách chế biến:

- Gan ngỗng tẩm chút muối tiêu và áp chảo chín tới.
- Táo gọt vỏ bổ cau.
- Cho đường vào nồi cùng một chút nước với dấm balsamic, đun đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho táo vào xào, đảo đều tay và giảm nhỏ lửa, tránh để đường bị cháy quá. Tiếp theo cho quế thanh, nước dùng nâu vào đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm của quế và độ sánh vừa phải là được. Nêm chút muối tiêu vừa ăn.
- Nước sốt sau khi chế biến thơm ngát mùi quế, sóng sánh vị chua thanh dịu của táo và dấm balsamic.

polyad

Vị béo ngậy của gan ngỗng hòa cùng vị ngọt và hơi đắng của sốt táo caramel cùng hương thơm ngát của quế.

Trang trí

Cho một ít sốt xuống đĩa và đặt gan ngỗng lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt. Có thể thêm một chút rau củ quả trang trí cho đẹp mắt.

Moo Beef Steak Nguyễn Khánh Toàn

Địa chỉ: số 79 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện số nhà 74 Nguyễn Khánh Toàn)

Tel: 043.226.2099 

 

MOO BEEF STEAK ĐỒNG KHỞI

Địa chỉ: 44 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel: 083.823.3566

 

MOO BEEF STEAK TRẦN QUỐC TOẢN

Địa chỉ : 59 A Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: 043.941.3786

MOO BEEF STEAK NGUYỄN THỊ ĐỊNH

Địa chỉ : Ngõ 52 Phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Tel: 043.555.8331 

 


Copyright 2011 MooBeefSteak . All rights reserved.
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com