Những điều bạn nên biết khi bày bình hoa trong phòng khách

Cách bố trí bình hoa trong phòng khách có liên quan đến các vấn đề như tình cảm, hôn nhân, sự bình an, sức khỏe, tài vận, sự nghiệp... của gia chủ. Bình hoa đẹp không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ, tình cảm của người cắm mà còn phải phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Vậy chúng ta cần chú ý những điểm gì?

Những điều cần chú ý về phong thủy khi đặt bình hoa

1. Đặt bình hoa ở khung của sổ – ước vọng đào hoa.

Nếu như bạn đang độc thân mà muốn “thoát”khỏi “kiếp độc thân” thì hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ. Điều này giúp mang đến cho bạn vận mệnh “đào hoa”- có nhiều người theo đuổi.

2. Đặt bình hoa trong phòng khách – bình an, cát tường

Chữ “bình” trong “bình hoa” trong tiếng Hán đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Gia đình hoặc công ty đều là nơi phù hợp để chúng ta đặt bình hoa. Bình hoa được đặt nơi phòng khách của nhà bạn tượng trưng cho sự bình an của các thành viên trong gia đình. Ở công ty đặt bình hoa tượng trưng cho sức khỏe của nhân viên.

3. Cách bố trí bình hoa lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích của không gian.

Ví như một không gian nhỏ thì không hợp với việc đặt một bình hoa cỡ lớn, và không gian rộng cũng không phù hợp với việc đặt một bình hoa bé tí xíu. Một là ảnh hưởng đến sự hòa hợp của đồ đạc trong phòng và mỹ quan, hai là sẽ đi ngược lại với tác dụng phong thủy mà chúng ta mong muốn.

 

4. Mối quan hệ giữa việc sắp xếp vị trí bình hoa và phương hướng.

Ngoại hình bình hoa khác nhau cần đặt ở phương hướng phù hợp mới có thể kích thích được thị giác. Ví dụ bình hoa bằng thủy tinh thì nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách, bình hoa hình cầu thì đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc trong phòng. Với những bình hoa hình nón nên đặt ở hướng nam. Bình hoa bằng gốm sứ nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Những điều cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách.

1. Bình hoa chứa nước - kỵ mùi

Bình hoa ở phòng khách thường dùng để cắm hoa tươi, duy trì độ sạch của nước. Nếu nước không sạch không những làm mất đi tác dụng làm trang trí của bình hoa mà còn mang đến cho nhà bạn nguồn không khí ô nhiễm.

 

 2. Hoa trong bình kỵ khô héo

Một bình hoa tươi trong phòng khách nếu đã khô héo thì có thể vứt bỏ luôn, nếu không sẽ làm mất mỹ quan. Hơn nữa, phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân của gia đình, công ty, nếu bạn đặt một bình hoa héo úa sẽ ảnh hưởng đến cả tâm trạng của những người có mặt trong phòng và ảnh hưởng đến bầu không khí chung của cả phòng.

 

   

Moo Beef Steak Nguyễn Khánh Toàn

Địa chỉ: số 79 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện số nhà 74 Nguyễn Khánh Toàn)

Tel: 043.226.2099 

 

MOO BEEF STEAK ĐỒNG KHỞI

Địa chỉ: 44 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel: 083.823.3566

 

MOO BEEF STEAK TRẦN QUỐC TOẢN

Địa chỉ : 59 A Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: 043.941.3786

MOO BEEF STEAK NGUYỄN THỊ ĐỊNH

Địa chỉ : Ngõ 52 Phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Tel: 043.555.8331 

 


Copyright 2011 MooBeefSteak . All rights reserved.
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com